สร้างนวัตกรรมอาหาร

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และนวัตกรรมอาหาร (สวทน.) โดยโครงการเมืองนวัตกรรมอาหาร (FoodInnopolis) ร่วมกับ บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดการประกวดนวัตกรรมอาหาร ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 400,000 บาท และโอกาสเดินทางไปศึกษาดูงานต่างประเทศ โดยการประกวดดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาความรู้ของนิสิตนักศึกษา ระดับปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ซึ่งในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา

โดย ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ รองเลขาธิการ สำนักงานนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) และซีอีโอเมืองนวัตกรรมอาหาร ร่วมมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศคือ ทีมไอซ์เบิร์ก จากมหาวิทยาลัยมหิดล จากผลงาน "ซอสแกงเขียวหวานบนข้าวอบกรอบ" พร้อมด้วยคุณ ตง ธีระนุสรณ์กิจ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ให้เกียรติร่วมงานและมอบรางวัลในสาขา Waste Not รวม 4 รางวัล พร้อมทั้งมี ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ร่วมสร้างสีสันและมอบรางวัล Popular Vote ภายในงานด้วย